Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới?

06/06/2022 536 lượt xem

Ngày 1/6/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận phát đi Công văn số 1924/SKHĐT-KH về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Báo cáo thuyết minh quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 (báo cáo cuối kỳ) cho biết, mục tiêu phát triển tổng quát đến năm 2030, sẽ không ngừng nâng cao đời sống và phúc lợi nhân dân, hướng tới phát triển bao trùm, đảm bảo mọi người dân dễ dàng tiếp cận các cơ hội phát triển và hưởng thụ thành quả của quá trình phát triển.

Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới?Ngã tư Tôn Đức Thắng - Hùng Vương

Đồng thời huy động và sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực; phát triển toàn diện trên cơ sở tạo lập một hệ sinh thái phát triển hiện đại và bền vững, phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo thúc đẩy tăng trưởng xanh, hình thành nền kinh tế ít chất thải.

Trọng tâm là phát triển 3 trụ cột gắn với ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị: Dịch vụ với các loại hình du lịch, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ đào tạo và nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, dịch vụ logistics; Công nghiệp với nòng cốt là công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp năng lượng sạch được tổ chức thành các cụm (cluster) liên ngành; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với những chuỗi sản xuất nông - công nghiệp chế biến.

Về phương án phát triển đô thị, báo cáo thuyết minh nêu trên cho biết, mục tiêu cụ thể đến năm 2030, xây dựng thành phố Phan Thiết hướng tới các tiêu chí đô thị loại I; thị xã La Gi trở thành thành phố La Gi (trong thời kỳ 2021 - 2025) và hướng tới các tiêu chí đô thị loại II; các đô thị Võ Xu, Phan Rí Cửa, Liên Hương đạt phần lớn các tiêu chí đô thị loại IV.

Cùng với đó, Bình Thuận sẽ từng bước đáp ứng yêu cầu đồng bộ, hiện đại về hạ tầng của các đô thị còn lại, nhất là các trung tâm huyện lỵ; hình thành một số khu đô thị mới, khu đô thị chức năng hiện đại, trước hết là đô thị Vĩnh Tân, đô thị Sơn Mỹ.

Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới?

Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới?

Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư?

Theo đó, các dự án ưu tiên đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030 bao gồm các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và các dự án ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư.

Trong đó, về danh mục dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước có nhiều dự án thuộc công trình cấp quốc gia như, tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông (đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận) dài 159 km, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 19.253 tỷ đồng; Cảng hàng không Phan Thiết khoảng 11.732 tỷ đồng; Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B, đoạn qua tỉnh Bình Thuận khoảng 1.435 tỷ đồng; Nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 55 đoạn Km52+640 - Km97+692, tỉnh Bình Thuận khoảng 1.000 tỷ đồng;…

Song song với đó còn có loạt dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước thuộc công trình cấp tỉnh như, dự án Trục ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan - Tân Hải; Cầu Văn Thánh, thành phố Phan Thiết; Nâng cấp, mở rộng đường Bà Tá – Trà Tân; Làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà; Đường trục ven biển đoạn Phan Rí Cửa – Bình Thạnh; Đường trục ven biển Tân Thắng – Thắng Hải; Đường vành đai Hàm Thắng - Cảng hàng không Phan Thiết;…

Báo cáo thuyết minh quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 (báo cáo cuối kỳ) cũng đã cho biết hàng loạt dự án thuộc danh mục ưu tiên thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách.

Đơn cử như 94 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đô thị; 18 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, thương mại; 9 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch;…

Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới?Dự kiến tương lai sẽ thế nào ?

Trong đó, một số dự án lớn có thể kể đến như Khu đô thị du lịch (MICE) tại huyện Hàm Thuận Nam quy mô 3.000 ha; Dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Safari (Rừng Dầu - Hồng Liêm) quy mô 3.269 ha; Đầu tư xây dựng mới 4 sân Golf ở thị xã La Gi và các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân; Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết quy mô 1.000 ha; Dự án Khu đô thị biển tại phường Đức Long và xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết quy mô 2.200 tỷ đồng; Dự án đô thị phức hợp làng thế vận hội mùa hè và các khu thể dục thể thao 1.000 - 3.000 ha; Dự án đô thị phức hợp Trung tâm triển lãm Quốc tế (phục vụ du lịch MICE) quy mô 1.000 ha; Dự án đô thị phức hợp giáo dục và đào tạo, điểm đến cho Summer Camp quy mô 500 ha; Dự án đô thị phức hợp thung lũng Silicon vể trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật số quy mô 500 ha; khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Hàm Tân- LaGi quy mô 4984 ha (trong đó KCN 540 ha);…

Chính vì vậy Bất Động Sản Xuyên Việt không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu quý khách.

Bài viết khác

Thưởng thức ẩm thực Phan Thiết, Á, Âu đặc sắc tại Mũi Né

Phan Thiết vùng đất cuối cùng của dải đất duyên hải Nam Trung Bộ. Được mệnh danh là “Thành phố du lịch 4 mùa” nổi tiếng với những bờ cát trắng xinh đẹp và làn nước biển trong xanh của đại dương. Ẩm thực Phan Thiết cũng không hề kém cạnh, các món ngon Mũi Né - Phan Thiết vô cùng đa dạng và phong phú làm nức lòng khách du lịch gần xa.

Xem chi tiết

Tận hưởng hương vị những món ăn ngon tại Mũi Né | Ẩm thực Mũi Né King of Sandwich

Bạn đang tìm kiếm một nơi ăn uống đa dạng và phong phú tại Mũi Né? Bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon miệng từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trong một không gian sang trọng và hiện đại? Bạn không nên bỏ qua King of Sandwich Food court - độc đáo nhà hàng có tới 10 gian bếp đến từ các nền ẩm thực khác nhau ngay tại Mũi Né.

Xem chi tiết

Thi công biệt thự 1 tầng 9x12m | Xây nhà Phan Thiết

Biệt thự 1 tầng 9x12m đây là kiểu nhà được yêu thích vì nó phù hợp với văn hóa truyền thống trong kiến trúc của nước ta.

Xem chi tiết

Giới thiệu nhà hàng King of Sandwich Food Court Mũi Né | Ăn uống ở Mũi Né

Được tọa lạc ngay giữa trung tâm khu du lịch Mũi Né nhộn nhịp, nhà hàng King of Sandwich Food court Mui Ne là một không gian tuyệt vời để thực khách có thể xua tan hết mọi áp lực cuộc sống khi tận hưởng những món ăn đậm chất văn hoá của ẩm thực Việt Nam cũng như nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới.

Xem chi tiết

Khám Phá tour Du Lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An

Là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Hội An, tham quan rừng dừa Bảy Mẫu là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm. Đến với nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành của rừng dừa tươi xanh cùng những giây phút ngồi thuyền du ngoạn yên bình thong dong. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin và kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu Hội An, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem chi tiết

Hàm Thuận Nam - Mảnh đất đầy triển vọng và phát triển

Hàm Thuận Nam là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư lớn, lúc này là thời điểm giá thấp nên mua cho đến khi hạ tầng hoàn thiện quy hoạch triển khai xong mọi thứ thông thoáng mới tiến hành chuyển nhượng thì nhà đầu tư sẽ tranh thủ mua đất cây lâu năm Hàm Thuận Nam xong chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Xem chi tiết

Tiềm năng đất trồng cây lâu năm Phan Thiết khi sân bay hoàn tất 2022

Bây giờ nhà đầu tư bất động sản lúc này là thời điểm giá thấp nên mua cho đến khi hạ tầng hoàn thiện quy hoạch triển khai xong mọi thứ thông thoáng mới tiến hành chuyển nhượng thì nhà đầu tư sẽ tranh thủ mua đất cây lâu năm Phan Thiết xong chuyển đổi mục đích sang đất ở

Xem chi tiết

Cao Tốc Phan Thiết - Dầu Giây dự kiến hoàn thành năm 2022

Sau 2 năm khởi công, dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dần tiến đến hoàn thành !

Xem chi tiết

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất
Hỗ trợ trực tuyến