Tìm‌ ‌hiểu‌ ‌sự‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌giữa‌ ‌cò‌ ‌đất‌ ‌và‌ ‌môi‌ ‌giới‌

16/05/2021 768 lượt xem

Đăng bởi  - Ngày đăng: 08/05/2020

Tìm‌ ‌hiểu‌ ‌sự‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌giữa‌ ‌cò‌ ‌đất‌ ‌và‌ ‌môi‌ ‌giới‌

Cò đất và môi giới là hai khái niệm thường gặp ở lĩnh vực bất động sản. Họ đều là những người trung gian kết nối người bán và người mua với nhau. Tuy nhiên bản chất của hai nghề này vẫn khác nhau. Để có thông tin cụ thể và chi tiết hơn mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến những điểm khác nhau cơ bản giữa cò đất và người môi giới.

-Về kỹ năng làm việc

Đối với các cò nhà đất thì họ chỉ cần có càng nhiều thông tin thì càng có lợi, kể cả những thông tin thô và chưa được xử lý. Còn đối với nhân viên môi giới thì những thông tin họ có được cần phải được xử lý trước khi cung cấp đến với khách hàng. Những người môi giới nhà đất chuyên nghiệp thường có rất nhiều thông tin để cung cấp cho khách hàng. Đồng thời người môi giới còn có khả năng phân tích pháp lý và sẵn sàng xử lý được những thông tin có liên quan đến pháp lý nhà đất hoặc những thông tin về dự án. Nói chung một người môi giới nhà đất thì có lượng thông tin rất rộng. Họ gần như biết hết mọi thứ về bất động sản và nắm giữ bí quyết môi giới hay nhất.

                                     Sự khác biệt giữa cò đất và môi giới

 -Sự khác biệt giữa cò đất và môi giới Về kiến thức và sự chuyên nghiệp

Những người làm cò đất thì không cần phải có bằng cấp. Thứ duy nhất họ cần đó là khả năng biết ăn nói khéo léo và có tài thuyết phục. Họ làm việc theo bản năng và không có một chút kiến thức nào về bất động sản. Thông thường thì cò đất hay nói nhiều và đưa ra câu trả lời đánh lạc hướng những câu hỏi của khách hàng. Cò đất thường đi vào những vấn đề mang lại lợi ích cho họ và thường lảng tránh những gì bất lợi cho họ. Những người làm cò đất thường có từ ngữ khẳng định và họ tận dụng triệt để những điểm yếu của khách hàng để thúc ép mọi giao dịch. Môi giới nhà đất là những người có bằng cấp và ít nhất phải nắm trong tay bằng trung cấp trở lên thì mới được tuyển dụng. Họ thường xuyên trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm làm việc từ những người đi trước. Nhân viên môi giới nhà đất cần phải biết phân tích thị trường BĐS, tài chính ngân hàng và có tác phong làm việc chuyên nghiệp với người bán, người mua. Người môi giới nhà đất phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính chính xác về nội dung của những thông tin khi được cung cấp ra cho khách hàng. 

                   

-Tính chính xác của thông tin

Những người làm nghề môi giới nhà đất thì cần học hỏi và tìm hiểu thật kỹ càng, xác thực những thông tin có liên quan đến khu nhà, khu đẩ hay dự án mà khách hàng có ý định mua. Đồng thời họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự chính xác của những thông tin và được đưa ra. Còn đối với cò đất thì ngược lại. Thông tin họ đưa ra thường không chính xác bởi những thông tin này là điều mà họ nghe được từ người khác đồn thổi hoặc chính bản thân các cò đồn thổi nhằm tâng bốc lên các thông tin đó. Trước khi cung cấp thông tin đến khách hàng, cò nhà đất thường không thực hiện xác minh tính chính xác của nó mà họ sẽ truyền tải luôn đến cho khách hàng. Nhờ những chiêu trò này mà nhiều người mua không tin ý thường bị cò đất đội giá cao mà không mua được những khu đất, khu nhà chất lượng nào.

- Địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc là một trong những điểm khác nhau rõ rệt giữa cò đất và nhà đất. Đối với các chuyên viên môi giới nhà đất thì họ sẽ thường làm việc trong những địa điểm rõ ràng đó là tại các sàn giao dịch bất động sản hoặc các công ty môi giới bất động sản có uy tín và chất lượng. Nhằm đảm bảo mang đến những lợi ích cao nhất cho người mua. Còn đối với các cò môi giới nhà đất thì họ không làm việc cho bất kì một sàn giao dịch hay công ty bất động sản nào cụ thể. Do đó tính đảm bảo an toàn, lợi ích cho khách hàng dường như là không có. Nếu chủ quan thì người mua rất dễ bị cò đât lợi dụng niềm tin và bị mất một khoản tiền rất lớn. Việc trở thành một cò nhà đất là rất dễ dàng do đó có nhiều người làm công đã quyết định chuyển sang nghề cò đất để có thể kiếm thêm thu nhập. 

                                         Địa điểm làm việc khác nhau

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cò đất và môi giới. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về hai nghề này và có một nhìn nhận đúng đắn nhất về chúng. Cò đất và môi giới nhà đất là hai nghề hoàn toàn khác nhau. Do đó để trở thành người tiêu dùng thông minh các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn cho mình một địa chỉ, công ty môi giới bất động sản uy tín và chất lượng nhất. Nhằm tránh việc bị các cò đất lợi dụng và mất tiền oan. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi. 

 

Bài viết khác

Thiết kế, thi công nhà container uy tín

Xuyên Việt chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà container trọn gói, chính sách bảo hành dài lâu. 

Xem chi tiết

Bảng giá container văn phòng mới nhất hiện nay

Văn phòng làm từ container : có 2 loại thông dụng nhất hiện nay là văn phòng container 20 feet (rộng 2,5m x dài 6m x cao 2,6m) có diện tích 15m2. Container văn phòng 40 feet (rộng 2,5m x dài 12m x cao 2,6m) có diện tích 30m2.

Xem chi tiết

công ty bất động sản xuyên việt

nhận ký gởi mua bán nhà đất cần giuộc Long An

Xem chi tiết

VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI TẠI HUYỆN CẦN GIUỘC Ở ĐÂU ?

Sáng 20/01, Văn phòng Đăng ký Đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) phối hợp huyện Cần Giuộc tổ chức lễ khánh thành trụ sở Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo địa phương tham dự.

Xem chi tiết

Hàm Thuận Nam - Mảnh đất đầy triển vọng và phát triển

Hàm Thuận Nam là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư lớn, lúc này là thời điểm giá thấp nên mua cho đến khi hạ tầng hoàn thiện quy hoạch triển khai xong mọi thứ thông thoáng mới tiến hành chuyển nhượng thì nhà đầu tư sẽ tranh thủ mua đất cây lâu năm Hàm Thuận Nam xong chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Xem chi tiết

Tiềm năng đất trồng cây lâu năm Phan Thiết khi sân bay hoàn tất 2022

Bây giờ nhà đầu tư bất động sản lúc này là thời điểm giá thấp nên mua cho đến khi hạ tầng hoàn thiện quy hoạch triển khai xong mọi thứ thông thoáng mới tiến hành chuyển nhượng thì nhà đầu tư sẽ tranh thủ mua đất cây lâu năm Phan Thiết xong chuyển đổi mục đích sang đất ở

Xem chi tiết

Những dự án lớn nào sẽ được ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới?

Dự thảo quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được tổ chức công khai để lấy ý người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Theo đó, có hàng loạt dự án quy mô lớn đã được xác định thuộc danh mục ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới.

Xem chi tiết

Cao Tốc Phan Thiết - Dầu Giây dự kiến hoàn thành năm 2022

Sau 2 năm khởi công, dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dần tiến đến hoàn thành !

Xem chi tiết

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất
Hỗ trợ trực tuyến