Quốc lộ 50B đã triển khai chưa? Quy hoạch đến đâu rồi?

04/10/2023 142 lượt xem

Thông tin quy hoạch đường quốc lộ 50B

Dự án quốc lộ 50B (dự án mở rộng đường 827E) dự án hạ tầng giao thông trọng điểm khu vực Nam Bộ góp phần cải thiện chất lượng giao thông, phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía Nam.

Mục đích xây dựng tuyến đường này là góp phần chia sẻ lưu lượng giao thông đang trở nên quá tải trên tuyến “quốc lộ song hành 50” đi từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Long An và Tiền Giang.

Tuyến quốc lộ này bắt đầu từ cuối đường Phạm Hùng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh (khu vực giáp ranh với tỉnh Long An) kéo dài đến ngã ba Trung Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Chiều dài toàn tuyến là 55km bao gồm 35,6km đi qua địa phận tỉnh Long An, 14,2 km qua địa phận tỉnh Tiền Giang, 5,8 km đi qua địa phận TP Hồ Chí Minh. Quy mô tuyến đường gồm 8 đến 12 làn xe rộng 78m.

Trong đó, tuyến đường đi qua 4 huyện gồm: Cần Giuộc, Cần Đước, Châu Thành, Tân Trụ của tỉnh Long An có 9 cây cầu nhỏ, 3 cây cầu lớn gồm: cầu Vàm Cỏ Tây, Vàm Cỏ Đông và cầu Cần Giuộc. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 18,673 tỷ đồng, trong đó có 13,857 tỷ đồng chi phí giải phóng mặt bằng.

Dự án quốc lộ 50B đã được triển khai hay chưa?

Kế hoạch triển khai dự án quốc lộ này kéo dài từ năm 2022 đến năm 2026 với lộ trình như sau:

Năm 2022: thực hiện giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến.

Năm 2023: chính thức khởi công dự án.

Năm 2026: hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Quá trình thu hồi đất phục vụ dự án sẽ di dời rất nhiều hộ dân nên vấn đề đảm bảo tái định cư là điều đang rất được quan tâm. Dự kiến các khu tái định cư sẽ được xây dựng dọc theo quốc lộ, phần nào giúp người dân có thể được hưởng lợi từ dự án.

Đường quốc lộ 50B có ý nghĩa như thế nào?

 

Sau khi đưa vào hoạt động, tuyến quốc lộ này sẽ tăng cường khả năng kết nối với đường vành đai 3vành đai 4 đến các cửa ngõ quốc tế như: cảng Thị Vải – Cái Mép, cảng Hiệp Phước, cảng Long An, sân bay quốc tế Long Thành,…

Đặc biệt hiện nay đã có đường kết nối giữa cảng quốc tế Long An và quốc lộ 50B tạo điều kiện tốt trong vấn đề đi lại, thu hút các doanh nghiệp đầu tư, hình thành các khu công nghiệp quy mô lớn.

Người dân có thể di chuyển dễ dàng đến TP Hồ Chí Minh các tỉnh thành phía Đông và Tây Nam Bộ. Điều kiện thuận lợi để phục vụ nhu cầu công việc, cuộc sống và học tập.

Quốc lộ 50B tác động như thế nào đến bất động sản Long An?

Quốc lộ 50B là yếu tố động lực thúc đẩy sự phát triển của bất động sản tại Long An. Công trình góp phần tạo nên làn sóng đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có tập đoàn Novaland với những dự án khủng như: Suntec City (1.825ha), Lucky City (1.000ha).

Sở hữu vị trí nằm gần tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh Long An và các tỉnh miền Tây Nam Bộ giúp đi lại thuận tiện, thúc đẩy giao thương hàng hóa, thu hút cư dân khiến nhu cầu nhà ở tăng mạnh.

Những tín hiệu tích cực từ hạ tầng sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản, hình thành nhiều yếu tố tiềm năng. Vì vậy đầu tư bất động sản Long An giai đoạn này sẽ có thể đón đầu tiềm năng từ hạ tầng quốc lộ, dễ dàng sinh lời.

Trên đây là thông tin cần biết về quốc lộ 50B và những phân tích tác động đến thị trường bất động sản Long An. Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia Lê Quang Thành sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình tìm hiểu thị trường và đầu tư các dự án trong thời gian tới.

nguồn từ : lequangthanh.net/quoc-lo-50b

tuyen duong quoc lo 50b

Bạn vui lòng chọn 1, hoặc nhiều tùy chọn để tìm được bất động sản phù hợp.

Tìm kiếm nhà đất
Hỗ trợ trực tuyến